จัดสวนหน้าบ้านราคาประหยัด มีพื้นที่แคบก็ทำได้

จัดสวนหน้าบ้านราคาประหยัด มีพื้นที่แคบก็ทำได้

สวัสดีครับคนรักสวนทุกท่าน บทความของเราในวันนี้จะมาบอกเกี่ยวกับ จัดสวนหน้าบ้านราคาประหยัด มีพื้นที่แคบก็ทำได้ พื้นที่หน้าบ้านนั้น จะมีมากหรือน้อยยังไง ผู้คนส่วนใหญ่ก็ล้วนแต่จะตกแต่งให้ดูสบายตามากยิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มความสบายตาเมื่อมีคนมองเข้ามาที่ตัวบ้าน ทำให้การจัดสวนล้วนแต่เป็นเรื่องที่ใครต่างก็อยากทำ แต่ถ้าคุณยังไม่มีไอเดียในการจัดสวน วันนี้เราเลยไปรวบรวมไอเดียดีๆ ที่จะช่วยให้คุณนั้นได้นำไปจัดแต่งสวนหน้าบ้านคุณให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น ไปตามดูกันเลยดีกว่าครับว่าจะมีแบบไหนกันบ้าง

ไอเดียจัดสวน งบน้อย ประหยัดพื้นที่

 จัดสวนสไตล์อังกฤษแบบเมืองร้อนด้วยไม้กระถาง

 จัดสวนสไตล์อังกฤษแบบเมืองร้อนด้วยไม้กระถาง

เป็นการจัดสวนด้วยรูปแบบไม้กระถาง โดยอาศัยแบบพื้นที่เดิมเป็นหลัก จัดสรรต้นไม้ พร้อมทำทางเดินให้ดูเดินมากยิ่งขึ้น แถมยังให้บรรยากาศร่มรื่นเหมือนกับว่าอยู่ยุโรปกันเลยทีเดียว โดยจากภาพเองได้มีการตัดแต่งต้นไม้เพิ่มเติม หวังว่าจะเป็นไอเดียที่ทำให้คุณผู้อ่านนำไปปรับใช้ได้นะครับ

จัดสวนหน้าบ้านสไตล์ลอฟท์

จัดสวนหน้าบ้านสไตล์ลอฟท์

จากพื้นที่โล่ง ตอนนี้ก็ได้กลายเป็นพื้นที่น่าดูด้วยการตกแต่ง ที่สวยสดงดงาม ด้วยข้อจำกัดของพิ้นที่นับว่าไม่ใช่ปัญหาเลยครับ ส่วนใหญ่แล้วการจัดสวนสไตล์ลอฟท์ นั้นใครๆ ก็สามารถทำได้แม้ในพื้นที่โล่งแคบ จากพื้นดินธรรมดาเราก็ได้รังสรรค์ ขึ้นมาให้ดูน่าอยู่และสบายตามากยิ่งขึ้น โดยทั้งหมดนี้งบแทบใช้ไม่ถึงหมื่นเลยแหละครับ

จัดสวนหน้าบ้านทาวน์โฮม

จัดสวนหน้าบ้านทาวน์โฮม

  แม้จะมีพื้นที่หน้าบ้านไม่มาก แต่ก็มีสวนสวย ๆ ได้เหมือนกัน แถมยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวอีกด้วย หลังจากที่  อยากได้รั้วต้นไม้มาช่วยบังตา ประกอบกับมีทรายเหลือจากการก่อสร้าง งานนี้เลยกลายเป็นสวนหน้าบ้านทาวน์โฮมสวย ๆ แถมยังใช้รับแขกได้อีกต่างหาก

จัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์

จัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์
Camera 360

สำหรับคนที่อยากมีสวนแถมบ่อปลาเล็ก ๆ แต่มีงบจำกัด  ก็มีไอเดียดี ๆ มาแบ่งปัน สำหรับไอเดียจัดสวนหน้าบ้าน แม้จะมีพื้นที่เพียง 6 ตารางเมตร แต่ก็สามารถจัดสรรปันส่วนพื้นที่ให้มีทั้งต้นไม้ ดอกไม้ และบ่อเลี้ยงปลาเล็ก ๆ ได้ในที่เดียวกัน อีกหนึ่งการจัดสวนพื้นที่จำกัดที่ไม่ควรพลาดเลย 

จัดสวนหย่อมหน้าบ้าน

จัดสวนหย่อมหน้าบ้าน

 การจัดสวนที่ดูเหมือนงานยาก แต่จริง ๆ อาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่คิด เพราะจริง ๆ แล้วไม่ว่าใครก็สามารถทำสวนสวย ๆ เองได้ ต่อให้มีงบไม่เยอะ  ใช้งบเพียงไม่กี่บาทก็เนรมิตสวนหย่อมเล็ก ๆ หน้าบ้านสวย ๆ ได้ แถมยังทำทุกขั้นตอนด้วยตัวเอง อยากรู้ว่าการจัดสวนแบบนี้ต้องใช้อะไรบ้าง ทำไมถูกขนาดนี้ก็ตามไปชมกันเลย 

จัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ มีน้ำตกเล็ก ๆ

จัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ มีน้ำตกเล็ก ๆ

สำหรับคนที่อยู่ทาวน์เฮ้าส์ซึ่งมีพื้นที่บริเวณรอบบ้านอยู่จำกัด แต่ก็อยากจะมีสวนน้อย ๆ เอาไว้เพิ่มพื้นที่สีเขียวและบรรยากาศสดชื่นให้กับบ้านบ้าง วันนี้เรามีไอเดีย จัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ มาฝากให้ได้ชมกัน เป็นไอเดียจัดสวนหน้าบ้านให้สดชื่น มีลำธาร และน้ำตกเล็ก ๆ เอาไว้ให้ฟังเสียงเพลิน ๆ ถึงแม้จะมีพื้นที่อยู่น้อยนิด แต่ก็จัดสวนออกมาได้คุ้มทุกตารางนิ้วเลยล่ะครับ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นไอเดีย จัดสวนหน้าบ้านราคาประหยัด มีพื้นที่แคบก็ทำได้ ที่เราได้นำมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้ แต่ละแบบล้วนแล้วแต่จัดได้ง่าย แถมใช้งบในการจัดแต่งไม่เยอะเลยแหละครับ หากเพื่อนๆ คนไหนนำไอเดียที่เรามาเสนอ ในวันนี้ไปใช้ตกแต่งแล้วอย่าลืมถ่ายรูปส่งมาให้แอดมินดูบ้างล่ะ ทั้งนี้สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลองหาการตกแต่งบ้าน สามารถเข้าไปติดตามได้ที่ แต่งบ้านสไตล์มินิมอล ต่อกันได้เลยครับ!