แต่งบ้านสไตล์มินิมอล

แต่งบ้านสไตล์มินิมอล

หากพูดถึงการ แต่งบ้านสไตล์มินิมอล หลายคนคงนึกถึงการแต่งบ้านให้ดูสบายตาวันนี้ทาง baanheyha จะพาคุณไปดูวิธีแต่งบ้านที่มีการรีโนทเวทขึ้นมาเอง เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ เพราะก่อนหน้านี้แอดมินเองก็เป็นคนที่อาศัยอยู่บนคอนโด และลองรีโนเวทห้องเล่น ๆ เองมาแล้ววันนี้เลยอยากจะมาแชร์ประสบการณ์แต่งบ้านสไตล์มินิมอล ให้กับผู้อ่านทุกท่านได้นำไปเป็นไอเดียในการแต่งบ้านกันครับ

    ภายในบ้านก่อนตกแต่งใหม่

ภายในบ้าน
ภายในบ้านก่อนตกแต่ง

 สวนหย่อมหน้าบ้านจัดด้วยไม้กระถาง 

 สวนหย่อมหน้าบ้านจัดด้วยไม้กระถาง
 สวนหย่อมหน้าบ้านจัดด้วยไม้กระถาง 2

เช่น กวักมรกต ไทรใบสัก ไทรใบด่าง ลิ้นมังกร ปริกหางกระรอก กระบองเพชร เอามาวางไล่ระดับกัน

บริเวณห้องนั่งเล่น
ชั้นวางของกั้นด้านหลัง

บริเวณห้องนั่งเล่น ห้องเดิมเป็นผนังขาวโล่ง ๆ ตอนแรกพยายามจะทาสีใหม่เองทั้งหมด แต่ไม่รอดเพราะเนื้อสีออกมาไม่เท่ากัน เลยให้ช่างมาช่วยแทน ส่วนพื้นที่ชั้นล่างแบ่งเป็น 2 โซน ใช้ชั้นวางของกั้นด้านหลังวางโต๊ะกินข้าว ฝั่งตรงข้ามโซฟา ตกแต่งด้วยตู้ไม้ไว้วางทีวีและมีตู้เก็บของในตัว ด้านหลังเป็นพื้นที่ใต้บันไดใช้ไม้ปิดไว้ทำเป็นห้องเก็บของ

ชั้นวางของ

ภาพแรกเป็นตู้ลิ้นชักที่เราเอาไว้เก็บของเหมือนกัน แล้วก็ใช้แบ่งโซนห้องนั่งเล่นกับห้องครัว เราตกแต่งด้วยโต๊ะกินข้าวไม้ แล้วก็ครัวบิวต์อิน เป็นส่วนที่ใช้งบไปค่อนข้างเยอะ เลือกไม้พลาสวูดกันน้ำและปลวก เพราะเป็นจุดที่มีความชื้น โดนน้ำบ่อย หากเลือกวัสดุไม่ดี ก็อาจเจอปัญหาไม้บวมต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ ทำให้เสียเงินโดยใช่เหตุ

บรรได

ตรงบันไดก็ไม่ปล่อยให้เป็นพื้นที่เปล่า เอาไม้ประดับมาวางกับติดรูปทำเป็นแกลลอรี่เล็ก ๆ

ห้องนอน

ห้องนอนใช้ธีมเดียวกับชั้นล่าง ส่วนตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ นอกจากเตียงนอนกับชั้นวางทีวี ก็จัดเข้ามุมให้หมด เพื่อให้มีพื้นที่โล่งตรงกลาง ทั้งตู้เสื้อผ้า เก้าอี้ และโต๊ะเครื่องแป้ง ส่วนต้นไม้ที่เห็นใช้ต้นไม้ปลอมเพราะว่าในดินจะมีแมลงแอบมาอยู่ครับ

ทิ้งท้าย

หากการมีบ้านดี อยู่แล้วการหากิจกรรทำในครอบครัวอย่างการดูหนังฟังเพลง เราอยากจะขอแนะนำเว็บไซต์ที่เอาใจคนรักหนัง หรือ ซีรี่ย์ต่าง ๆ ที่เราจะนำมารีวิวอย่าง เว็บไซต์ nangdeenadoo

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงและรูปภาพจาก : kapook.com